Bệnh viện đầu tiên ở Thái Bình triển khai thanh toán điện tử không tiền mặt

Đăng bởi Admin 05/11/2022

 

Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thái Bình hiện đã đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật để triển khai thẻ khám, chữa bệnh thông minh, không dùng tiền mặt.

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, đây là cơ sở y tế đầu tiên tại tỉnh Thái Bình thực hiện việc dùng thẻ khám, chữa bệnh thông minh (không dùng tiền mặt trong giao dịch). Việc làm này nằm trong chương trình cải tiến thủ tục khám, chữa bệnh, nhằm mang lại sự an toàn, giảm thủ tục chờ đợi cho người bệnh và giảm áp lực công việc cho nhân viên y tế.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình cho biết: Người dân sử dụng thẻ khám, chữa bệnh thông minh giống như thẻ ngân hàng để thanh toán cho tất cả các dịch vụ trong bệnh viện.

Chỉ cần một bước đơn giản quẹt thẻ sau khi đã đặt lịch khám, với khoảng thời gian từ 3-5 giây, người bệnh có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký khám bệnh của mình.

Trên thẻ khám bệnh thông minh được tích hợp các thông tin của người bệnh, giúp các lần tái khám được nhanh chóng và thuận lợi. Người bệnh cũng có thể đăng ký khám từ xa, đăng ký khám lấy số trước từ nhà qua Tổng đài 1900.6888 hoặc trên ứng dụng Hồ sơ sức khỏe, datlichkham.vn.

Với sự đồng hành của Công ty Onelink - đơn vị thực hiện triển khai giải pháp, thẻ khám, chữa bệnh thông minh tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình được phát miễn phí cho bệnh nhân, giúp người bệnh thanh toán viện phí, thanh toán tiền thuốc, thanh toán tiền gửi xe, thanh toán ăn uống tại căng-tin và các điểm tiện ích trong bệnh viện.

Nguồn: Báo nhân dân

 

 

Bài viết nổi bật

Liên hệ tư vấn

Hotline: 1900 6888

Email: support.theviet@vietsens.vn

G

Bấm để gọi ngay