Ứng Dụng Hồ Sơ Sức Khỏe (HSSK)

Đăng bởi Admin 05/11/2022

1. Thông tin chi tiết về ứng dụng Hồ sơ sức khỏe (HSSK)
Ứng dụng hồ sơ sức khỏe (HSSK) là một ứng dụng hỗ trợ người dùng Việt trong tất cả các hoạt động khám chữa bệnh (Từ tư vấn sức khỏe từ xa, đăng ký khám, tra lịch sử khám, xem được thông tin sức khỏe, tra cứu thông tin thuốc, đánh giá/phản hồi chất lượng dịch vụ). Ứng dụng HSSK nằm trong hệ sinh thái ứng dụng đa năng của Thẻ Việt giúp người dùng tiết kiệm thời gian chờ đợi, tăng hiệu quả khám chữa bệnh và bệnh viện cải thiện chất lượng y tế trong thời đại công nghệ 4.0.

2. Tính năng của ứng dụng hồ sơ sức khỏe (HSSK)

2.1. Đăng ký khám

Ứng dụng HSSK cho phép đặt lịch khám chữa bệnh từ xa tại các bệnh viện trong hệ thống Thẻ Việt (chọn tỉnh/TP, cơ sở khám chữa bệnh, chọn bác sĩ khám, ngày khám, giờ khám, đối tượng khám, dịch vụ khám và sau đó đăng ký khám).

2.2. Tư vấn khám trực tuyến từ bác sĩ 

Người dùng được lựa chọn ngày, giờ nhận tư vấn trực tuyến từ bác sĩ có học vị, có chuyên môn của hơn 100 bệnh viện nằm trong hệ thống liên kết với Thẻ Việt. 

2.3. Lịch sử khám 

Ứng dụng cho phép lưu lại các thông tin bệnh nhân đã khám chữa bệnh như: tình trạng sức khỏe, dịch vụ và chi phí.

2.4. Tra cứu thông tin thuốc

Ứng dụng HSSK lưu lại thông tin chi tiết các loại thuốc đã mua, đơn giá, số lượng, đơn vị tính và hàm lượng.

Các tính năng của ứng dụng HSSK

2.5. Thông tin sức khỏe 

Ứng dụng HSSK liên kết với Thẻ Việt, do đó dễ dàng cập nhật đầy đủ các thông tin hiện tại của sức khỏe (định danh, bản thân, gia đình, địa chỉ, tình trạng lúc sinh, nguy cơ về sức khỏe, dị ứng, bệnh tật, khuyết tật, phẫu thuật, dị ứng, bệnh tật, sức khỏe sinh sản).

2.6. Thông tin sinh tồn

Ứng dụng cập nhật các thông tin sức khỏe hằng ngày (nhiệt độ cơ thể, nhịp thở, cân nặng, chiều cao, vòng ngực, vòng bụng, huyết áp cao, huyết áp thấp, mạnh đập, chỉ số BMI).

2.7. Đánh giá bệnh viện

Với tính năng này, ứng dụng HSSK cho phép người sử dụng đánh giá và bày tỏ ý kiến cá nhân về chất lượng của bệnh viện. Thông qua đó, bệnh viện sẽ nhận được đóng góp ý kiến (từ người bệnh, người bệnh ngoại trú, nhân viên y tế, ý kiến mẹ sinh con tại viện, nuôi con bằng sữa mẹ,..) để cải thiện và nâng cao dịch vụ của bệnh viện.

2.8. Đăng ký Thẻ Việt - Thẻ khám chữa bệnh thông minh 

Thẻ Việt có chức năng dùng trong thanh toán điện tử. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng HSSK, người dùng có thể xem thông tin trạng thái hoạt động của Thẻ Việt hoặc thực hiện các thao tác khóa thẻ, nạp tiền và liên kết thẻ.

3. Lợi ích của ứng dụng HSSK

Thẻ Việt liên kết với ứng dụng Hồ sơ sức khỏe (HSSK)

Ứng dụng HSSK là ứng dụng chính thức của Bộ Y Tế, do đó tất cả các thông tin của người khám bệnh đều được bảo mật tuyệt đối an toàn. Chính vì vậy, người dùng Việt có thể an tâm sử dụng ứng dụng HSSK với những lợi ích như sau:

3.1. Lợi ích đối với người thăm/khám

  • Ứng dụng HSSK giúp quá trình đăng ký khám chữa bệnh của người dân được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn. 
  • Ứng dụng HSSK là giải pháp giúp người dùng nâng cao trải nghiệm khám, chữa bệnh, cắt giảm bớt chi phí phát sinh cũng như thời gian chờ đợi.
  • Người dùng được đảm bảo xử lý kịp thời các vấn đề liên quan tới chất lượng dịch vụ trong y tế.
  • Người dùng dễ dàng được kết nối và thăm khám với những bác sĩ ở tuyến trung ương một cách nhanh chóng, thuận tiện. 
  • Đặc biệt, người dùng dễ dàng truy cập các nguồn thông tin chính thống, được kiểm duyệt bởi Bộ Y Tế.

3.2. Đối với bác sĩ/ cơ sở bệnh viện

  • Đối với bác sĩ: Ứng dụng thiết lập mối quan hệ liên kết, do đó các bác sĩ dễ dàng nhận được lịch khám, chủ động chăm sóc sức khỏe người dân mọi miền. Từ đó, sẽ có đội ngũ bác sĩ số làm việc linh hoạt và dễ dàng ứng phó với những biến động của cuộc sống (như sự xuất hiện của đại dịch Covid - 19). 
  • Đối với cơ sở bệnh viện: Cập nhật và cải thiện được những khó khăn, bất cập từ đánh giá phản hồi của bệnh nhân thông qua ứng dụng HSSK. Giảm tải quá trình tiếp đón bệnh nhân, giảm chi phí vận hành.

4. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng HSSK

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

- Cách 1: Tại CH Play hoặc App Store tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe (HSSK)

- Cách 2: Quét mã QR để tải ứng dụng

QR ứng dụng HSSK

Bước 2: Đăng ký tài khoản

- Tại màn hình chính: Chọn “Đăng ký hồ sơ mới” để đăng ký ứng dụng

- Sử dụng CMND/CCCD để đăng ký

Bước 3: Đăng ký phát hành Thẻ Việt. Bạn có thể chọn nhận chuyển phát Thẻ Việt về tận nhà. 

Bước 4: Đăng ký thành công. Bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng và đặt lịch khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí qua ứng dụng HSSK, với quy trình sau:

- Chọn đăng ký khám.

- Chọn bệnh viện, phòng khám.

- Chọn thời gian khám, đối tượng và dịch vụ khám. 

- Sau đó có số khám và lên thẳng phòng khám.

Về chúng tôi

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Thẻ Việt thực hiện sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia, xin trân trọng giới thiệu giải pháp chuyển đổi số Thẻ Việt - Một thẻ quốc gia. Thẻ Việt là Thẻ dịch vụ tích hợp thẻ ngân hàng cho phép định danh khách hàng, thanh toán điện tử và được sử dụng trong 6 lĩnh vực khác nhau bao gồm: Du lịch số, giao thông số, giáo dục số, y tế số, thương mại điện tử 4.0 và tiện ích khu dân cư số. Đối với mỗi lĩnh vực số, Thẻ Việt có những ứng dụng đa năng và sản phẩm liên kết khác nhau để phục vụ và nâng tầm cuộc sống người Việt.

--------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẺ VIỆT

Số 5A khu biệt thự thấp tầng, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

 

 

 

Bài viết nổi bật

Liên hệ tư vấn

Hotline: 1900 6888

Email: support.theviet@vietsens.vn

G

Bấm để gọi ngay