Du lịch Văn Miếu - Quốc Tử Giám 4.0: Mua vé online - Một chạm qua cổng 

Đăng bởi Admin 11/02/2023

Hiện nay, du khách tới tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại Hà Nội đã có thể trải nghiệm hình thức vé điện tử mới thông qua Thẻ Việt: vé được đặt qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel", xuất vé QR code và qua cổng chỉ với một thao tác quét mã đơn giản. 

Nằm trong dự án “một thẻ quốc gia" Thẻ Việt, các hoạt động khai thác, xúc tiến du lịch sử dụng ứng dụng công nghệ đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm và triển khai chính thức, trong đó có hoạt động mua và soát vé điện tử tại các địa điểm du lịch nổi tiếng tại địa bàn Hà Nội, bao gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Khu di tích Phủ Chủ Tịch, Đền Quán Thánh… Đây là một tiện ích hấp dẫn dành cho du khách, mang lại một trải nghiệm đơn giản, nhanh gọn, thuận tiện cho chuyến đi. Qua đó, du khách không cần xếp hàng dài chờ đợi, đặc biệt trong những dịp cao điểm, lễ tết để mua và soát vé thủ công.  

Để trải nghiệm mua vé online tham quan Văn Miếu, du khách chỉ cần tải Ứng dụng “Du lịch Việt Nam - Vietnam travel”, kích hoạt tài khoản là có thể mua vé trước khi đến điểm du lịch, có thể mua một vé cho cá nhân, cho cả gia đình hoặc cho nhóm, đoàn. Du khách có thể thanh toán dễ dàng với nhiều hình thức khác nhau: bằng thẻ du lịch, bằng tài khoản ngân hàng hoặc quét QR để thanh toán… Khi đến cổng soát vé, du khách quét mã QR trên vé điện tử để qua cổng nhanh chóng mà không cần xếp hàng mua vé như trước đây.

Vé tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thể được mua online trên Ứng dụng Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel  

Du khách chỉ cần tải ứng dụng, kích hoạt tài khoản là có thể mua vé online.

Hình ảnh vé tham quan Văn Miếu bằng hình thức QR code (vé điện tử).

 

Không chỉ du khách nhận được lợi ích từ chương trình này, các hướng dẫn viên du lịch và công ty lữ hành cũng được hỗ trợ tối đa thông qua hình thức vé online của Thẻ Việt. Việc quản lý khách và soát vé sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Hướng dẫn viên thậm chí có thể mua vé cho cả đoàn trước khi đến điểm du lịch, sau đó dùng một chạm duy nhất để qua cổng cho cả đoàn, tiết kiệm rất nhiều thời gian xếp hàng - soát vé của cả đoàn. Trải nghiệm của khách đoàn cũng nhờ vậy mà được cải thiện tốt hơn, giảm tải áp lực cũng như giúp hướng dẫn viên được đánh giá cao hơn sau chuyến đi. Ngoài ra, hướng dẫn viên cũng có thể tra cứu hoá đơn ngay trên Ứng dụng và bàn giao lại cho công ty du lịch ngay sau khi kết thúc chuyến tham quan. 

 

Với hình thức Mua vé online - Một chạm qua cổng, công ty lữ hành có thể số hoá quy trình vận hành tour, giảm tải công việc cho nhân viên, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, tiết kiệm thời gian và tăng cường quản lý du khách - doanh thu một cách khoa học hơn. Bên cạnh đó, bộ phận kế toán cũng được giảm tải áp lực xử lý hoá đơn từ nhiều nguồn khác nhau, hạn chế rủi ro sai sót do hoá đơn được cung cấp chỉ từ một nguồn duy nhất là Ứng dụng “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel”. 

 

Trong những ngày đầu xuân 2023 vừa qua, theo thông tin từ Ban quản lý khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đã không còn hiện tượng xếp hàng dài tại cổng vào do áp dụng thành công hình thức mua và soát vé điện tử theo dự án Thẻ Việt. Đây là một bước tiến lớn thể hiện quyết tâm của Tổng cục du lịch trong việc chuyển đổi số du lịch, hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số quốc gia, không chỉ mang lại lợi ích cho người dân mà còn cho các đơn vị kinh doanh du lịch.

Du khách quan tâm tới hình thức mua vé điện tử tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thể tải Ứng dụng “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel” để trải nghiệm ngay trong những ngày đầu xuân. 

 

Bài viết nổi bật

Liên hệ tư vấn

Hotline: 1900 6888

Email: support.theviet@vietsens.vn

G

Bấm để gọi ngay