Hội thảo Thẻ Du Lịch Thông Minh “Thẻ Việt" do Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam tổ chức 

Đăng bởi Admin 06/05/2023

Ngày 5 tháng 5 năm 2023, Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam (VTGA) phối hợp với Trung tâm thông tin du lịch (Tổng cục du lịch) và Hội du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) tổ chức Hội thảo giới thiệu Thẻ Du Lịch Thông Minh “Thẻ Việt" thuộc Chương trình Một Thẻ Quốc Gia, qua đó chia sẻ tới các công ty lữ hành và cộng đồng hướng dẫn viên du lịch về những tiện ích mới ứng dụng trong chuyển đổi số ngành du lịch, từ đó chia sẻ quyền lợi, chính sách cũng như mở ra những cơ hội mới trong vận hành và kinh doanh du lịch tại Việt Nam. 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Bùi Văn Dũng, Phó chủ tịch thường trực Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số trong vận hành của du lịch những năm gần đây. Thông qua việc số hoá các kênh giao tiếp và dịch vụ dành cho du khách, du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội lớn để tiến xa, vươn tầm thế giới. 

 

Nằm trong dự án trọng điểm chuyển đổi số Quốc gia, Thẻ Việt là dự án góp phần chuyển đổi số ngành du lịch Việt, bao gồm ba sản phẩm chủ lực: (1) Thẻ Việt (Thẻ vật lý và thẻ số), (2) Nền tảng đa dịch vụ “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel” và (3) Nền tảng “Quản trị và kinh doanh du lịch”. Tại Hội thảo, người tham dự là các công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch đã được giới thiệu chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái Thẻ Việt. 

 

Bên cạnh đó, người tham dự đã được hỗ trợ mở thẻ miễn phí, hướng dẫn sử dụng và trải nghiệm các tính năng của thẻ và hệ sinh thái ứng dụng. Các đơn vị lữ hành, công ty du lịch, hướng dẫn viên cũng đã được chia sẻ chi tiết về chính sách hoa hồng, cách thức kinh doanh và quản trị du lịch thông qua hệ thống tiện ích số của Thẻ Việt. 

 

Nhiều khách mời đã thể hiện sự thích thú trước sự tiện ích và giá trị của những “công cụ” chuyển đổi số cho ngành du lịch - khi chỉ cần sử dụng một ứng dụng trên điện thoại di động là có thể kết nối liên thông với hàng trăm tiện ích không chỉ trong mảng du lịch, mà còn với các lĩnh vực liên quan khác. Với Nền tảng đa dịch vụ “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel”, người tham dự đã được trải nghiệm những tiện ích hỗ trợ du khách toàn trình: từ tìm kiếm thông tin du lịch, tra cứu doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, hướng dẫn viên, đặt phòng, đặt vé, thanh toán điện tử, quản lý tour du lịch, phản ánh tới cơ quan chức năng… Với Nền tảng “Quản trị và kinh doanh du lịch”, các tính năng thanh toán điện tử 1 chạm, quản lý phòng tại các cơ sở lưu trú, quản lý chương trình khuyến mãi, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng thân thiết, hướng dẫn đa phương tiện (multi-media guide), báo cáo thống kê theo quy định… cũng đã được giới thiệu tới khách mời hội thảo. 

 

Trước phản ứng tích cực từ phía người tham dự Hội thảo, các lãnh đạo ban ngành tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của công nghệ, ngành du lịch tại Việt Nam sẽ tiến xa hơn trong lộ trình chuyển đổi số, giúp nâng cao trải nghiệm du khách, tối ưu vận hành, tăng hiệu quả khai thác của ngành du lịch lên một tầm cao mới, từ đó mang đến những thay đổi có tính chất chiến lược đối với ngành du lịch tại Việt Nam.

 

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: www.theviet.vn

 


 

Bài viết nổi bật

Liên hệ tư vấn

Hotline: 1900 6888

Email: support.theviet@vietsens.vn

G

Bấm để gọi ngay