Tập huấn sử dụng Thẻ Việt - Thẻ du lịch quốc gia và triển khai nền tảng số du lịch, Ninh Thuận 10.05.2023 

Đăng bởi Admin 12/05/2023

Ngày 10.05.2023, Sở văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Ninh Thuận đã triển khai chương trình Tập huấn sử dụng Thẻ Việt - Thẻ du lịch quốc gia và triển khai nền tảng số du lịch cho cộng đồng kinh doanh du lịch và hướng dẫn viên du lịch. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch chuyển đổi số toàn tỉnh toàn dân cùng thể Việt trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. 

 

Ninh Thuận là một điểm du lịch đầy tiềm năng tại Việt Nam, tuy nhiên, sau Covid-19 du lịch Ninh Thuận đã chịu khá nhiều ảnh hưởng giống như du lịch Việt Nam nói chung. Để phục hồi tăng trưởng du lịch, tỉnh Ninh Thuận hiện nay đang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh kích cầu thu hút phát triển du lịch ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến 2030.

Thẻ Việt là thẻ thông minh duy nhất tại Việt Nam giải quyết mọi nhu cầu hằng ngày của người Việt, giúp cuộc sống trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Đây là thể quốc gia duy nhất giúp người dùng thanh toán và tích điểm mọi sản phẩm dịch vụ thể Việt thuộc chương trình một thẻ quốc gia do Bộ công thương chủ trì, với sự phối hợp của nhiều bộ ban ngành như Tổng cục du lịch, Bộ y tế… Thẻ Việt có thể được coi là một hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ trong đa ngành nghề, đa lĩnh vực như: y tế, du lịch, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ… với ba ứng dụng: HSSK (hồ sơ sức khỏe), Du lịch Việt Nam - Việt Nam Travel, Quản trị và kinh doanh du lịch, qua đó người dùng sẽ có được những trải nghiệm số liền mạch, đa dạng thông qua mạng lưới Merchant (Điểm chấp nhận thanh toán) do Thẻ Việt phát triển.

Tại sự kiện, người tham dự đã được tìm hiểu các tính năng tiêu biểu của Thẻ Việt như: chấp nhận thanh toán một chạm; các tính năng quản trị và kinh doanh như: quản lý doanh thu, phát hành vé điện tử, quảng bá du lịch trên hệ sinh thái thông tin Thẻ Việt, tính năng Loyalty tự động trích hoa hồng cho cộng tác viên; các tính năng hỗ trợ hướng dẫn viên như phát hành thẻ cho khách, hướng dẫn viên phát triển, hướng dẫn viên nạp tiền rút tiền cho khách, hướng dẫn viên nhận hoa hồng giới thiệu…; tính năng cho công ty lữ hành như ký hợp đồng điện tử với hướng dẫn viên, phát hành thẻ cho khách - cả khách Việt Nam và nước ngoài, báo cáo thống kê định kỳ của tổng cục du lịch, tìm kiếm điểm trang vàng xung quanh, báo cáo định kỳ của tổng cục du lịch tích hợp trên ứng dụng, báo cáo thống kê, phối hợp phát triển nội dung số cho tính năng MultiMedia Guide.

 

Với lợi thế cạnh tranh là thẻ quốc gia duy nhất thanh toán và tích điểm mọi dịch vụ sản phẩm, Thẻ Việt thuộc chương trình một thẻ quốc gia với các tính năng: thanh toán điện tử, liên thông dữ liệu đa lĩnh vực, bảo mật bốn lớp, hệ sinh thái loyalty phủ rộng toàn quốc sẽ được sử dụng cho toàn dân bất kể nam nữ, trẻ em, người già, trong mọi ngành nghề, các đơn vị bán sản phẩm dịch vụ.

 

Thông qua chương trình Một thẻ quốc gia từ Thẻ Việt, chắc chắn tỉnh Ninh Thuận sẽ sớm đạt mục tiêu chuyển đổi số toàn tỉnh, mang lại cho người dân Ninh Thuận một cuộc sống tiện lợi hơn, thu hút khách du lịch tốt hơn, từ đó làm kinh tế tốt hơn, hướng tới phát triển bền vững và nhiều giá trị tốt đẹp cho tương lai.

 

Bài viết nổi bật

Liên hệ tư vấn

Hotline: 1900 6888

Email: support.theviet@vietsens.vn

G

Bấm để gọi ngay