Thẻ Việt - Nhà tài trợ chính Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2022 

Đăng bởi Admin 25/12/2022

Thẻ Việt - Nhà tài trợ chính Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2022 

Tối 22/12/2022, Thẻ Việt đã góp mặt tại Lễ trao giải Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2022 với tư cách Nhà tài trợ chính. Sự kiện là một điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng du lịch Việt Nam của dự án Thẻ Việt trong những ngày cuối năm. 

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TPHCM mở rộng năm 2022 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Thành Đoàn TP.HCM tổ chức, khởi động từ đầu tháng 12/2022. Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Lê Trương Hiền Hòa, đây là một hoạt động định kỳ của ngành du lịch Thành phố, nhằm nhằm tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm du lịch hấp dẫn tại TP.HCM cũng như tại các địa phương khác trong cả nước, đồng thời là sân chơi để cộng đồng Hướng dẫn viên du lịch tự khẳng định, được tôn vinh, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ; đồng thời phát hiện những sinh viên có tố chất, khả năng trở thành HDV du lịch.  

Bên cạnh nội dung chính của Hội thi, Ban tổ chức cũng đưa ra nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình tọa đàm chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và cơ hội của hướng dẫn viên trong quá trình làm nghề và trong giai đoạn hiện nay; các vấn đề về an toàn lao động của HDV; những xu hướng du lịch mới thách thức nghề HDV, cũng như bức tranh toàn cảnh của nghề hướng dẫn du lịch TP.HCM hiện nay. 

Ngoài ra, người tham dự cũng có thể tham gia triển lãm các hoạt động về nghề HDV du lịch; Lễ tôn vinh nghề HDV du lịch và trao tặng quà cho các HDV có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đây là chương trình đầu tiên của ngành Du lịch Thành phố nhằm tôn vinh những hướng dẫn viên hoạt động lâu năm (từ 20 năm trở lên), có nhiều đóng góp trong nghề HDV du lịch của Thành phố.

Đồng hành cùng Hội thi với tư cách Nhà tài trợ chính, Thẻ Việt kỳ vọng tiếp sức mạnh mẽ cho ngành du lịch Thành phố nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Trong thời gian tới, Thẻ Việt sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai “số hoá" ngành du lịch thông qua hàng loạt các hoạt động cụ thể như: tăng cường mở mới Điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, truyền thông rộng rãi về dự án Thẻ Việt và các ứng dụng tiện ích đi kèm như HSSK, Du lịch Việt Nam, tối ưu vận hành và lợi ích người dùng…

Một số hình ảnh tiêu biểu từ Lễ trao giải.

 

 

Thẻ Việt là một dự án được phát động bởi Tổng cục du lịch, với sự đồng hành của Bộ Y Tế và một số cơ quan ban ngành khác. Dự án tạo ra giá trị thiết thực cho các nhà bán lẻ khi tạo điều kiện thanh toán tiện lợi một chạm chỉ bằng một ứng dụng “Quản trị và kinh doanh du lịch”, thay vì đầu tư máy POS. Qua đó, bất cứ nhà bán lẻ nào cũng có thể trở thành Điểm chấp nhận thanh toán không tiền mặt, gia tăng lợi thế và thúc đẩy kinh doanh. Dự án cũng mở ra hệ sinh thái tiêu dùng công nghệ với các ứng dụng “HSSK” - Hồ sơ sức khoẻ hoặc “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel", giúp người dùng tiếp cận mọi sản phẩm, dịch vụ trong đời sống qua kênh online tiện lợi, thanh toán dễ dàng một chạm chỉ với một tài khoản duy nhất. 

Quyết định số 172/QĐ-BVHTTDL ngày 25 tháng 01 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch phát triển du lịch số giai đoạn 2021-2025, Tổng cục Du lịch đã xây dựng các nền tảng số hỗ trợ hoạt động du lịch như ứng dụng “Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel”; nền tảng “Quản trị và kinh doanh du lịch”; Hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch Việt Nam; hệ thống thẻ-vé điện tử; Thẻ du lịch thông minh; Hệ thống thuyết minh đa phương tiện (multimedia guide); kênh truyền thông trên các nền tảng số. Trong hệ thống nền tảng đa năng này, Thẻ Việt - Thẻ du lịch thông minh chính là sản phẩm trung tâm.

Đối với khách du lịch: thẻ du lịch thông minh mang đến nhiều trải nghiệm tiện lợi trên suốt hành trình du lịch chỉ với 1 chạm. Thẻ du lịch thông minh cũng giúp du khách tiến nhanh đến tương lai của thanh toán không tiền mặt, của một công dân, một du khách trong thời đại số. Đối với hướng dẫn viên: Thẻ du lịch thông minh sẽ giúp tối ưu hóa việc quản lý khách trên tour, đồng thời là phương tiện để anh em hướng dẫn viên du lịch có thể đăng ký làm cộng tác viên, tham gia phát triển hệ sinh thái số của Tổng Cục Du Lịch từ đó có cơ hội tăng thu nhập.

Tìm hiểu thêm về dự án Thẻ Việt: https://vietnamtourism.gov.vn/post/45971?fbclid=IwAR2DsDIr_OBvrPtWEoqVm55AJQrg49p4Hg81HmW6QWfA1Zz1vO45D_OrVe8  

 

Bài viết nổi bật

Liên hệ tư vấn

Hotline: 1900 6888

Email: support.theviet@vietsens.vn

G

Bấm để gọi ngay